Đậu hũ trứng chiên xù

Ðậu hũ trứng chiên là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Việc thực hiện món ăn tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng để có được những khoanh đậu hũ vàng ươm giữ được độ giòn thật lâu và không bị bể thì cần có một vài bí quyết.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 3 thanh đậu hũ trứng

- 1 gói bột chiên giòn

- 1 gói bột chiên xù

- 2 quả trứng gà

- Muối

- Rau xà lách

2. Cách thực hiện:

- Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi sau đó rắc một chút muối lên trên để đậu hũ có vị đậm đà hơn. Đồng thời đập trứng và đánh tan.

- Nhúng từng khoanh đậu hũ qua trứng, rồi cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. Cho đậu vào tủ đông khoảng 30 phút cho đậu cứng và không bị bể khi chiên.

- Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa phải để khi chiên đậu không bị dính và dễ dàng hơn khi rửa. Chỉnh bếp với nhiệt độ vừa đủ, lửa đều, đậu hũ thành phẩm sẽ vàng đều, giòn rụm mà không cần sử dụng quá nhiều dầu.

- Khi chảo dầu nóng, cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, nhớ trở đậu cho đều tay để tránh bị cháy.

- Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức kèm tương ớt.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods