Đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ chiên vàng óng ánh, bên trong béo ngậy của tàu hũ non bên ngoài với lớp sốt trứng muối bao lấy vỏ ngoài giòn bùi bùi, thật hấp dẫn. Hãy làm và cùng gia đình thưởng thức món đậu hũ sốt trứng muối ngon lành này nhé!

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 400g đậu hũ non

- 3 lòng đỏ trứng vịt muối

- 1 quả trứng gà

- 50g bột chiên giòn

- 4 nhánh hành lá

- 245ml dầu ăn

2. Cách thực hiện:

- Đậu hũ rửa sạch, cắt khoanh nhỏ vừa ăn.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Lòng đỏ trứng muối hấp cách thủy cho chín, rồi cho vào chén dằm nhuyễn.

- Trứng gà cho vào chén đánh tan.

- Đun nóng 200ml dầu ăn. Lăn đậu hũ qua bột, nhúng vào chén trứng rồi lại tiếp tục lăn qua bột.

- Thả đậu hũ vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Đun nóng 15ml dầu ăn rồi cho lòng đỏ trứng muối vào, đảo đều.

- Khi trứng hơi sủi bọt thì cho đậu hũ đã chiên vào, trở đều để trứng bám vào đậu. Sau đó, lắc chảo cho đậu nóng đều khoảng 1-2 phút nữa là được.

- Đun nóng 30ml dầu ăn, cho hành lá vào đảo sơ rồi cho ra chén làm mỡ hành.

Bày trí ra đĩa, rưới mỡ hành lên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods