CƠM HẾN

Cơm hến là món ăn đặc sản của ẩm thực Huế. Bạn có thể tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mà vẫn giữ được hương vị đặc sắc như ở xứ Huế.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- Cơm

- Hến

- Khế, giá, ngò, rau thơm, cọng bạc hà thái sợi

- Đậu phộng, mắm ruốc

- Da heo chiên giòn

- Tiêu, hành tím, gừng, ớt, hạt điều.

- Gia vị.

2. Cách thực hiện:

- Rửa qua hến với nước lạnh, để ráo. Luộc hến với nước sôi bỏ gừng đập dập.

- Rửa sạch các loại rau. Khế thái thành từng lát mỏng, rau thơm và ngò thái nhỏ. Cọng bạc hà bạn dùng bào để cạo thành từng sợi dài 5cm, nếu không có bào thì thái sợi càng nhỏ càng tốt nhé. Với ớt và tỏi bạn thái nhỏ nhé.
- Mắm ruốc lấy nước đun sôi để nguội khuấy sệt. Cho gừng, ớt, tỏi, đường vào mắm ruốc, khuấy đều.

- Đậu phộng rang thơm, bóc vỏ, chia làm 2. Một nửa bạn giã nhuyễn ra, một nửa để nguyên rồi cho vào dầu ăn đã rang hạt điều. Màu đỏ của hạt điều sẽ làm dầu ăn trông bắt mắt hơn, khi chan vào tô cơm hến sẽ rất hấp dẫn.

- Da heo rửa sạch, để ráo, chiên giòn.

- Cho dầu vào chảo phi tỏi thơm rồi cho hến vào xào với gừng và hành tím bằm nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho một ít rau vào tô, cho một vá cơm lên trên. Để một ít giá và khế lên trên mặt cơm, cho một muỗng hến, thêm ớt và đậu phộng lên trên.

- Trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.
 
 


 

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods