Chân gà ngâm chua ngọt

Trổ tài làm món chân gà ngâm chua ngọt cho ông xã bạn vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 500g chân gà

- 7-10 cây sả

- 10 lá chanh; 6-8 trái tắc; 5 trái ớt đỏ; 2 củ tỏi; 1 nhánh gừng; 1 tô nước lớn; 10 muỗng nước mắm ngon; 4 muỗng đường; 10 muỗng giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân.

Bước 2: Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra.

Bước 3: Cho tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu.

Bước 4: Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, tắc thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods