Chả trứng hấp

Chả mứng hấp, một trong những món ăn kèm thơm ngon làm nên nét đặc biệt cho món cơm Tấm của người dân Sài Gòn. Cùng Satrafoods tìm hiểu bí quyết chế biến món chả trứng hấp nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 3 quả trứng vịt

- 2 quả trứng vịt muối

- 150gr thịt nạc dăm xay

- 1 tai nấm mèo

- 1 lọn bún tàu

- Hành tím băm

- Tiêu, đường, dầu màu điều, hạt nêm

2. Sơ chế:

- Nấm mèo, bún tàu ngâm mềm để ráo.

- Thịt xay ướp 1 muỗng củ hành, 1/4 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng đường, 1 muỗng nước.
(* Cho 1 muỗng nước vào thịt nạc dăm để thịt dễ hòa đều với trứng, tạo độ mềm mại cho món chả)

– Trứng muối tách lòng đỏ ra, cắt nhỏ.
(* Dùng lòng đỏ trứng muối sẽ giúp tăng độ béo của món chả)

- Nấm mèo cắt sợi, bún tàu cắt khúc ngắn.

– Tách 2 lòng đỏ trứng vịt để riêng, giữ lại 1M lòng trắng trứng, pha với 1m dầu màu điều. Trứng còn lại trộn với thịt, nấm mèo, bún tàu và 1M lòng trắng trứng muối.

3. Cách thực hiện:

- Cho trứng vào chén nhỏ hấp 20 phút.
(* Hấp trứng với lửa vừa để chả không bị xốp và rỗ)

- Khi chả chín, phết lòng đỏ trứng pha dầu màu điều lên mặt. Hấp tiếp khoảng 2 phút, phần trứng khô mặt là được.

– Dùng với cơm hoặc với món cơm tấm bì của miền Nam.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods