Cật heo xào bí ngòi

Updating...

 

1.Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods

-Bí ngòi xanh: 1 trái
-Bí ngòi vàng: 1 trái
-Cật heo: 2 quả
-Gia vị khác

2. Sơ chế

- Bí ngòi rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi nhỏ. - Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn.
- Cật heo cắt dọc, lạng bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch với muối, khứa xéo trên mặt trong của cật rồi cắt thành miếng nhỏ, ướp với 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm và đầu hành trắng băm, để thấm.

3. Thực hiện

- Phi thơm 1M tỏi băm, xào cật heo nhanh tay vài phút rồi cho cà rốt và bí ngòi vào, nêm 1/2M nước mắm, đảo đều, xào đến khi rau chín thì tắt bếp.

4. Cách dùng

- Cho cật heo xào bí ngòi ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên, dùng nóng.
 


(*) Mẹo hay:
- Nên lọc bỏ phần trắng trong cật ra, rửa sạch với muối để cật thơm ngon và không bị mùi hôi.
- Bí ngòi mau chín nên cho vào sau cùng, xào nhanh rồi tắt bếp ngay.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods