Canh ốc thì là

Mùa mưa húp một bát canh thì là nấu ốc nóng hổi cũng là một cái thú! Vị chua dịu của cơm mẻ quyện với hương đặc trưng của thì là vốn là một kết hợp tuyệt vời, nay mới lạ hơn với viên ốc giòn giòn dai dai, rất ngon cơm! Món canh có tính thanh mát, ít chất béo mà bổ dưỡng, rất thích hợp với tiết trời ngày hè nóng bức với những cơn mưa rào bất chợt.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods:

-Thịt ốc bươu : 200g
-Giò sống : 150g
-Cà chua : 3 trái
-Rau thì là : 50g
-Cơm mẻ : 2M
-Gia vị khác


2. Sơ chế:

- Thịt ốc sơ chế sạch, để ráo nước, bằm nhỏ, trộn đều thịt ốc với giò sống, ướp 1m đầu hành băm, 1m cọng thì là, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/3m bột ngọt, 1/2M tỏi băm, để thấm. Vo ốc thành viên vừa ăn.
- Cà chua cắt múi cau. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm.
- Mẻ nghiền nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.


3. Thực hiện:

- Phi thơm đầu hành, cho cà chua cắt múi cau vào xào mềm, cho tiếp 1.2L nước vào đun sôi, cho viên chả ốc, ớt hiểm và 2M mẻ vào nấu sôi, nêm 1.5m muối, 1/2m hạt nêm, 1m bột ngọt và 1m đường vào nếm vị vừa ăn, cuối cùng cho rau thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt lửa.


4. Cách dùng:

- Cho canh ốc ra tô, dùng nóng với cơm.

 

***Mẹo hay:
-Sau khi trộn nên để chả ốc vào tủ lạnh khoảnng 10 phút để dễ định hình.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods