CANH KIM CHI CẢI THẢO NẤU SƯỜN

Món canh kim chi cải thảo nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- Kim chi cải thảo: 1 bát con

- Sườn heo: 400gr

- Hành boa rô: 1 cây nhỏ

- Lá hẹ: 1 ít

- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.

Bước 2: Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.

Bước 3: Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

Bước 5: Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi cải thảo vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món canh kim chi cải thảo nấu sườn đã hoàn thành, bạn múc canh ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods