CANH CHUA CÁ LÓC

Canh chua cá lóc được nấu với me tươi hay me ngào chua đều mang lại vị ngon đặc trưng của miền Tây sông nước dân dã mà khó quên.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng thực phẩm Satrafoods:

- 500g cá lóc cắt khúc

- 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào

- 200g đậu bắp

- 1 cây bạc hà

- 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

- Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.

- Các loại rau khác như ngò gai, ngò ôm, giá, ớt đỏ.

2. Cách thực hiện:

Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.

Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.

Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.

Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngò ôm, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.

Thả cà chua, dứa và nêm mắm, muối, đường, bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.

Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods