CANH CHUA CÁ BASA

Vị chua ngọt cay rất đậm đà kết hợp cùng với mùi thơm của thơm, rau ngò om, ngò gai, giá, bạc hà... chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi thơm đặc trưng ngon tuyệt của món canh này.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- Cá basa: 500gr
- Cà chua: 2 trái
- Thơm gọt vỏ: 1/2 trái
- Bạc hà: 2 cây
- Giá: 100gr
- Ớt, hành tím
- Đậu bắp
- Me chua
- Ngò gai, rau om
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường.

2. Cách thực hiện:
- Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó chiên cá cho vàng mặt, để riêng ra.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch thơm và cắt mỏng. Bạc hà tước vỏ, cắt mỏng rồi rửa sạch với muối. Đậu bắp rửa sach, cắt mỏng. Ngò gai, ngò ôm rửa sạch, thái khúc. Ngâm me chua với nước ấm khoảng 15 phút
, sau đó chắt lấy nước.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi. 
- Bước 4: Cho cá vào nấu khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh mang đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.
- Bước 5: Tiếp tục, bạn cho thơm và cà chua, đậu bắp, bạc hà vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá và rau thơm vào, tắt bếp. Bạn múc canh chua cá basa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon.

Chúc bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods