Cá nục kho kiểu Nhật

Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây cả nhà ạ. Cùng Satrafoods thực hiện nhé, tên món ăn tuy kiêu nhưng cách làm thì cực kỳ đơn giản!
1.Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods
-Cá nục: 400g
-Ớt sừng: 2 trái
-Gừng: 1 củ vừa
-Gia vị khác

2.Sơ chế
- Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.
- Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm, 3m đường, 1m dầu điều, 2m nước tương để thấm.
- Pha hỗn hợp nước kho: 1m bột ngọt, 2m đường, 2m giấm gạo lên men LISA, 4m nước tương.

3. Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.

 
             

 

 

4. Cách dùng- Dùng nóng với cơm.

(*)Mách nhỏ
-Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.
-Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.
 
 
Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods