Bắp cải cuộn thịt

Một món canh thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, lá cải xanh tươi ôm trọng phần thịt bắt mắt, chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình bạn nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 200g thịt heo xay 

- 2 củ hành tím 

- Tiêu, muối, hạt nêm

- 4 - 5 lá bắp cải lớn 

- 4 nhánh hành lá.

2. Cách thực hiện:

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

- Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng. 

- Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

- Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

- Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods