Bánh canh giò heo

Bánh canh giò heo là món ăn chế biến khá đơn giản, hương vị thanh nhã nhưng lại rất bổ dưỡng, dễ ăn nên phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Hãy cùng Satrafoods tham khảo công thức nấu món bánh canh giò heo thơm ngon này nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- Giò heo

- Cà rốt

- Củ cải trắng

- Muối

- Hành tím

- Bánh canh

- Tôm khô

- Hành lá, ngò, nấm rơm

- Dầu ăn

2. Cách chế biến:

- Rửa sạch giò heo, dùng muối chà bên ngoài da rồi rửa lại lần nữa.

- Cho giò heo vào nồi nước cùng chút muối, hầm khoảng 30 phút cho nhừ.

- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc

- Nấm rơm gọt đít, ngâm nước muối, rửa sạch.

- Hành tím lột vỏ, cắt mỏng.

- Tôm khô ngâm nước, rửa sạch, vớt ráo.

- Bắt chảo cho chút dầu lên bếp chờ sôi, thả hành phi vào phi cho thơm, bỏ tôm khô vào xào cho đến khi hành vàng thì tắt bếp, vớt hành và tôm khô cho vào nồi nước dùng đang hầm sau đó cho cà rốt, củ cải trắng vào nấu khoảng 15 phút thì cho nấm rơm vào khoảng 5 phút thì có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods